Thay mặt Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ III, Ông Nguyễn Tiến Thỏa phát biểu tri ân đối với Đ/c Nguyễn Ngọc Tuấn và BCH Hội nhiệm kỳ II

16/03/2023
0

THAY MẶT BAN CHẤP HÀNH HỘI NHIỆM KỲ III, ÔNG NGUYỄN TIẾN THỎA PHÁT BIỂU TRI ÂN ĐỐI VỚI Đ/C NGUYỄN NGỌC TUẤN VÀ BCH HỘI NHIỆM KỲ II.

 

           Kính thưa các vị khách quý

Thưa toàn thể Đại hội

 

(Thay mặt Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ III, Ông Nguyễn Tiến Thỏa phát biểu tri ân đối với Đ/c Nguyễn Ngọc Tuấn và BCH Hội nhiệm kỳ II)

Đại hội Hội Thẩm định giá Việt Nam lần thứ III – nhiệm kỳ 2018-2022 đến giờ phút này cơ bản đã thành công tốt đẹp. Một trong những kết quả quan trọng của Đại hội là đã bầu ra BCH Hội Thẩm định giá Việt Nam nhiệm kỳ III để tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội trong nhiệm kỳ tới. Ban Chấp hành nhiệm kỳ III đã bảo đảm tính kế thừa và phát triển, thể hiện sự kế tiếp liên tục của các thế hệ Lãnh đạo Hội Thẩm định giá Việt Nam.

Nhiệm kỳ BCH mới này, Đại hội lấy làm tiếc khi Đ/c Nguyễn Ngọc Tuấn – Chủ tịch Hội Thẩm định giá Việt Nam, nguyên Trưởng ban Vật giá Chính phủ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài chính, mặc dù hiện tại Đ/c còn đủ sức khỏe, trí tuệ minh mẫn, nhiệt huyết và trách nhiệm cao với nghề Giá và Thẩm định giá nhưng vì tuổi đã cao (78 tuổi) đồng chí có nguyện vọng cá nhân không tham gia tái cử vào BCH nhiệm kỳ 2018-2022 và mong muốn của Đ/c Nguyễn Ngọc Tuấn để cho đồng chí trẻ hơn có trình độ, nhiệt tình và điều kiện tham gia lãnh đạo Hội, đồng thời xin nghỉ công tác ở Hội Thẩm định giá Việt Nam sau Đại hội này và đã được Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tài chính và Đại hội đồng ý.

Thưa Đại hội

Lịch sử hình thành, xây dựng và phát triển của Hội Thẩm định giá Việt Nam sẽ ghi nhận: Cách đây vào khoảng 13-14 năm, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn – ngay sau khi nghỉ hưu – đã đề xuất ý tưởng thành lập Hội và ý tưởng đó đặc biệt được đồng chí Nguyễn Sinh Hùng khi đó là Ủy viên TW Đảng – Bộ Trưởng Bộ Tài chính rất đồng tình, ủng hộ và quan tâm tạo những điều kiện cần thiết để Đ/c Nguyễn Ngọc Tuấn thực hiện. Để biến ý tưởng thành hiện thực: cá nhân Đ/c Nguyễn Ngọc Tuấn đã tự mình chủ động khắc phục vượt qua không ít khó khăn, các rào cản và các thủ tục hành chính tiến hành những công việc cần thiết, đồng thời chủ động liên kết, phối hợp cùng một số Lãnh đạo doanh nghiệp thẩm định giá nòng cốt tích cực triển khai các điều kiện trình cơ quan có thẩm quyền để Hội Thẩm định giá Việt Nam ra đời. Chính vì vậy, ngày 26/5/2005 – Bộ Trưởng Bộ Nội vụ đã có quyết định số 138/2005/QĐ-BNV về việc cho phép thành lập Hội Thẩm định giá Việt Nam. Từ khi Hội ra đời, với cương vị Chủ tịch Hội được 2 kỳ Đại hội tín nhiệm từ đó đến nay, Đ/c đã tận tâm, nhiệt tình, trách nhiệm, có công đóng góp lớn, chủ lực trong việc xây dựng, điều hành, lãnh đạo hoạt động của Hội từ con số 0, tiến dần và phát triển như ngày nay; đồng thời xây được “cầu nối” giữa cơ quan quản lý Nhà nước với nghề thẩm định giá và ngược lại, đưa Hội Thẩm định giá Việt Nam dần trở thành “ngôi nhà nghề nghiệp” chung của nghề thẩm định giá Việt Nam.

Để bày tỏ tình cảm trân trọng, ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của đồng chí; Thay mặt Đoàn Chủ tịch tôi đề nghị Đại hội nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương và chân thành cảm ơn những công lao đóng góp rất lớn của Đ/c đối với sự hình thành và phát triển của Hội Thẩm định giá Việt Nam.

Chúc Đ/c sức khỏe và hạnh phúc.

Thưa Đại hội!

Cũng tại nhiệm kỳ mới này, một số Đ/c thành viên BCH Hội nhiệm kỳ II tiếp tục tham gia tái cử; nhưng cũng có một số đồng chí trong BCH Hội nhiệm kỳ II do bận những công tác khác và có nguyện vọng cá nhân không tiếp tục tham gia tái cử vào BCH nhiệm kỳ III (2018-2022)

Đại hội ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các Đ/c trong hoạt động của Hội nhiệm kỳ vừa qua. Các đồng chí đã luôn nêu cao tinh thần đoàn kết tính thống nhất, trách nhiệm cùng tập thể BCH lãnh đạo, điều hành hoạt động thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội của Hội trong nhiệm kỳ II.

           Đại hội chúc các Đ/c tiếp tục tham gia BCH nhiệm kỳ mới hoàn thành tốt nhiệm vụ; chúc các Đ/c không tiếp tục tham gia BCH nhiệm kỳ mới sức khỏe, hạnh phúc, thành công trên cương vị công tác mới, tiếp tục là những hội viên nòng cốt, mẫn cán vì sự phát triển ngôi nhà nghề nghiệp chung của Thẩm định giá Việt Nam.

           Ban Chấp hành nhiệm kỳ III xin hứa với Đại hội Đ/c Nguyễn Ngọc Tuấn và các Đ/c thành viên BCH khóa II không tham gia BCH nhiệm kỳ này… sẽ phát huy truyền thống của Hội, kế thừa những thành quả mà các Đ/c đã đóng góp xây dựng, điều hành hoạt động của Hội thực hiện thành công Nghị quyết của Đại hội.

           Xin chân thành cảm ơn!

(Văn phòng Hội )

Viết bình luận của bạn:
hotline 024 36410056