Giá thép có thể phải đối mặt với biến động lớn?

10/04/2023
0

Giá thép có thể phải đối mặt với sự biến động cực độ và người mua nên cập nhật thông tin và theo dõi xu hướng thị trường.

 Giá thép có thể phải đối mặt với biến động lớn?
Ảnh minh họa.

Sau khi tăng đột biến vào đầu tháng 3, giá thép HRC, CRC và HDG cuối cùng cũng mất đà. Các chỉ số suy thoái kinh tế tiếp tục gây khó khăn, khiến nhiều người phải chuẩn bị tinh thần cho nhu cầu thị trường tồi tệ nhất kể từ năm 2008.

Bên cạnh đó, các chuyên gia tiếp tục đưa ra những dự đoán trái chiều về giá và nhu cầu thép sắp tới. Một số nguồn tin dự đoán nhu cầu sẽ tăng vào năm 2023, trong khi những nguồn khác lại tin rằng suy thoái kinh tế sắp tới sẽ tác động mạnh đến chi phí.

Dù bằng cách nào, người mua và nhà cung cấp thép cần chuẩn bị để sống sót qua suy thoái kinh tế, bất kể nó có thể mang lại điều gì. Điều này có nghĩa là họ phải tìm kiếm các cơ hội tiết kiệm chi phí bất cứ khi nào có thể. 

article37658347.png
Ảnh minh họa. 

Biến động giá HRC tiếp tục chậm lại trong ngắn hạn, phần lớn giao dịch đi ngang. Điều này thể hiện một mô hình tăng giá trung hạn đến dài hạn, nếu đợt tăng giá tiếp theo cho thấy sự bứt phá. Mặt khác, một xu hướng giảm mới có thể bắt đầu nếu giá thép HRC đảo chiều. 

Nhiều yếu tố tác động đến giá HRC. Các nhà cung cấp háo hức giữ giá tăng sau khi chạm đáy vào đầu tháng 12 năm ngoái. Bây giờ, giá đang mất đà một lần nữa sau đợt tăng đột biến vào ngày 1/3. Theo MetalMiner khả năng tiếp tục tăng giá thép của các nhà sản xuất vẫn chưa chắc chắn. 

Khuyến nghị cho người mua thép

Một điều mà các tổ chức mua thép có thể làm để thúc đẩy giá thép trong thời kỳ suy thoái là tăng lượng mua giao ngay. Khi giá kim loại giao dịch đi ngang, nên sử dụng các giao dịch mua giao ngay" càng nhiều càng tốt thay vì mua kỳ hạn. Một số người sẽ nhận ra chiến lược này là "mua khi cần thiết".

Một điều khác mà người mua thép có thể làm là đánh giá mức tồn kho của họ. Quay trở lại khi mọi thứ đều khan hiếm, các tổ chức mua hàng đã tăng mức tồn kho có sẵn trên toàn diện. Giờ đây, khi nhu cầu giảm và nguồn cung nguyên vật liệu dồi dào hơn, họ có thể có các mức tồn kho "đúng kích cỡ" một cách chiến lược cho các mặt hàng đã mua.

Người mua thép có thể mong đợi giá thép biến động trong suốt năm 2023. Điều này là do nhiều yếu tố, bao gồm thay đổi cung và cầu, chi phí sản xuất, kinh tế toàn cầu và kinh tế Mỹ. Giá tăng, trong khi nhu cầu giảm có thể dẫn đến giá thấp hơn. Bất kể điều gì xảy ra, người mua thép cần được cập nhật thông tin và theo dõi xu hướng thị trường để đưa ra  quyết định mua sáng suốt. 

Tham khảo: Oilprice

Theo MarketTimes

Viết bình luận của bạn:
hotline 024 36410056